You are currently viewing Những cách chống thấm sân thượng hiệu quả chất lượng?

Những cách chống thấm sân thượng hiệu quả chất lượng?

Sân thượng hiện nay thường xuyên gặp phải tình trạng thấm dột rất nhiều. Bạn đang tìm cách chống thấm sân thượng sao cho hiệu quả nhất, đặc biệt là vào mùa mưa. Khu vực sân thượng rất quan trọng đối với nhiều ngôi nhà. Nơi này thường xuyên bị ảnh hưởng bởi nắng mưa. Gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng thi công công trình. Hãy cùng Phạm Gia Phát chúng tôi dõi theo bài viết dưới đây. Để biết thêm những cách chống thấm sân thượng mang lại hiệu quả cao.

Dấu hiệu biết sân thượng bị thấm bằng mắt thường?

Dấu hiệu nhận biết sân thượng bị thấm bằng mắt thường

Để biết được sân thượng nhà bạn có bị thấm hay không?. Bằng mắt thường bạn hoàn toàn có thể làm được. Bạn chỉ cần tinh ý một chút đã có thể quan sát được. Dưới đây là những dấu hiệu bạn cần biết để tìm cách giải quyết nhanh chóng.

– Phía dưới sân thượng xuất hiện vết nứt, đường nước chảy, trông rất mất thẩm mỹ.

– Râu mốc mọc trên bề mặt sân thượng gây ra mùi ẩm mốc.

– Bề mặt của sân thượng sẽ xuất hiện những vết chân chim cũng như xuất hiện những vết nứt lớn.

– Bề mặt sân thượng không còn phẳng như lúc mới xây dựng mà dần bị nghiêng. Gạch bị vỡ hoặc trơ trọi không còn xi măng bám dính.

– Sân thượng bị nhấp nhô, mỗi khi trời mưa lớn sẽ xuất hiện những sùi bong bóng. 

Nguyên nhân khiến sân thượng bị thấm

Nguyên nhân khiến sân thượng bị thấm

Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến sân thượng bị xuống cấp trầm trọng. Cũng như dễ bị dột và thấm nhanh chóng. Có nhiều nguyên nhân khác khiến cho sân thượng bị thấm: Có thể là chất lượng khi thi công, điều kiện thời tiết,..vv.

– Điều kiện thời tiết là tác nhân chính

Thời tiết Việt Nam như mọi người cũng đã biết thường nóng ẩm. Cũng như thất thường và rất khắc nghiệt. Vì có khí hậu nóng ẩm như vậy kèm với đó là nắng nóng. Sẽ khiến cho sân thượng có những tác động xấu. Theo đó, lượng nhiệt cao vào mùa hè khiến cho khu vực sân thượng. Nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời bị co giãn.

Điều kiện mưa nắng thất thường là tác nhân khiến sân thượng bị xuống cấp nhanh

Bên cạnh khí hậu nắng nóng thì nước ta luôn có lượng mưa trung bình tương đối lớn. Lượng nước này thấm vào những công trình gây nên nhiều tình trạng khó ưa. Đó có thể là tình trạng thấm nền sân thượng, khiến cho sân thượng bị xuống cấp. Chính vì vậy, nếu không tiến hành chống thấm sân thượng cẩn thận, khu vực này rất dễ bị thấm.

Xem thêm>>>Thi công trần thạch cao đẹp

– Quá trình thi công không đảm bảo 

Trong quá trình thi công sân thượng trước đó không đúng kỹ thuật là nguyên nhân khiến cho sân thượng sẽ bị xuống cấp nhanh chóng. Chính vì nguồn vật tư và quy trình thi công không đúng kỹ thuật. Là một trong những nguyên nhân khiến sân thượng mỗi công trình xuống cấp nhanh. Theo đó, chất lượng nguồn vật tư không đảm bảo. Vật tư bị bớt xén khiến kết cấu công trình kém vững chắc. Đây là nguyên nhân khiến cho khu vực sân thượng mau xuống cấp.

Nhiều nguyên nhân khiến cho sân thượng bị thấm gây ảnh hưởng thẩm mỹ

– Không thực hiện chống thấm đúng kỹ thuật 

Khi tiến hành xong công trình sân thượng lúc này khâu chống thấm sẽ là công đoạn cuối cùng. Tuy nhiên có nhiều đơn vị khi xây dựng xong không chú ý đến công đoạn này. Hoặc tiến hành một cách qua loa không kỹ càng. Chính điều này sau một thời gian ngắn sẽ bị ảnh hưởng cũng như không thể chống chịu tốt trước tác động của điều kiện thời tiết.

– Công trình đã đến tuổi xuống cấp 

Đối với những công trình xây dựng đã lâu có tuổi thọ trên 30 năm. Chắc chắn sẽ xuống cấp nghiêm trọng. Lúc này bề mặt sân thượng sẽ bị bong tróc cũng như xuất hiện những vết nứt rất xấu. Tại đây điểm thấm hút nước cực mạnh mỗi khi trời đổ mưa.

Tại sao cần phải sử dụng cách chống thấm sân thượng?

Tại sao cần phải chống thấm sân thượng?

Như mọi người cũng đã biết khu vực sân thượng rất quan trọng. Nơi đây lại tiếp xúc hằng ngày với mưa nắng, khói bụi,.. Chính thế cần phải triển khai ngay những biện pháp chống thấm sân thượng sao cho hiệu quả.

Cũng như đảm bảo độ bền cho sân thượng một cách đảm bảo nhất có thể. Thời tiết thay đổi liên tục luôn làm cho bề mặt sân thượng bị giãn nở dẫn đến hiện tượng thấm dột, thậm chí bị nứt. Biện pháp ngay lúc này đó là tiến hành thi công chống thấm sân thượng. Cần được triển khai, với những mục đích như sau:

– Đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả ngôi nhà: Chính việc làm này cũng giống như thay áo mới cho căn nhà. Khiến tổng thể căn nhà đẹp hơn, không bị ẩm mốc cũng như loang lổ gây mất thẩm mỹ. 

– Tăng độ bền và tuổi thọ cho ngôi nhà: Lớp chống thấm có tác dụng ngăn chặn nước mưa – thấm dột gây bong tróc. Từ đó sẽ khiến cho tổng thể căn nhà nhìn đẹp và sang trọng hơn.

– Giảm chi phí sửa chữa: Việc đầu tư vào dịch vụ chống thấm sân thượng lúc đầu. Giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí trong khi cải tạo cũng như tân trang ngôi nhà về sau.

– Chống thấm sân thượng là bảo vệ cho toàn bộ kiến trúc của ngôi nhà.

Xem thêm>>> Cách làm vách thạch cao đẹp như mong đợi

Quy trình chống thấm sân thượng tại Phạm Gia Phát

Quy trình chống thấm sân thượng

Quy trình cách chống thấm sân thượng còn tùy thuộc vào từng phương pháp thi công. Quy trình này diễn ra gồm 5 bước sau đây:

– Bước 1: Xác định nguyên nhân vì sao bề mặt sân thượng lại bị thấm để tìm ra phương pháp phù hợp nhất.

– Bước 2: Tiến hành làm vệ sinh sạch sẽ bề mặt sân thượng bằng vòi xịt với áp suất cao như vậy mới có hiệu quả cao.

– Bước 3: Tráng phủ một lớp xi măng để tạo lớp nền thay thế cho lớp nền cũ đã xuống cấp.

– Bước 4: Sau khoảng 1 đến 2 giờ khi lớp nền xi măng mới đã khô. Thợ thi công sẽ tiến hành cách chống thấm sân thượng phù hợp theo yêu cầu khách hàng.

– Bước 5: Kiểm tra chất lượng công trình, nếu không có gì xảy ra thì tiến hành bàn giao lại cho khách hàng.

7 cách chống thấm sân thượng tốt nhất hiện nay?

Nhiều cách chống thấm sân thượng

Hóa chất cách chống thấm sân thượng hiệu quả?

Hóa chất được sử dụng nhiều nhất như WATER SEAL DPC là một loại vữa trộn sẵn gốc xi măng. Nó tự chảy và độ đàn hồi cao, chịu tác động của môi trường.

Cách chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy

Sơn Epoxy hiện được ứng dụng trong rất nhiều công trình khác nhau. Dòng sơn chống thấm Epoxy có khả năng ngăn chặn tốt sự xâm nhập của độ ẩm, bảo vệ công trình tốt hơn. 

Cách chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Người ta cũng có dùng nhựa đường khi cần chống thấm cho sân thượng. Ưu điểm của phương pháp thi công này là dễ dàng thực hiện, giá thành rẻ. 

Sử dụng tấm lợp Polycarbonate chống thấm

Sử dụng tấm lợp polycarbonate để chống thấm cho sân thượng sẽ tiết kiệm được chi phí xử lý bề mặt. Thay vào đó, mọi người cần xây dựng một kết cấu khung và lợp những tấm polycarbonate.

Lát gạch – Cách chống thấm sân thượng

Loại gạch dùng để chống thấm sân thượng là gạch bông hoặc gạch có tráng men. Đây là 2 loại gạch chống nước cực tốt, rất ít bám bụi. Song song với lát gạch, trong quá trình chín câu người ta sẽ điều chỉnh độ dốc của mặt sàn. Nhờ đó, nước có thể thoát đi nhanh hơn. Với cách làm này được xem là cách chống thấm sân thượng hiệu quả nhất.

Chống thấm bằng tấm trải Bitum Membrane

Tấm Bitum Membrane có thành phần chủ yếu là polyme tổng hợp. Chúng được thiết kế dưới dạng từng tấm cuộn. 

Cách chống thấm sân thượng bằng xi măng

Mặt sàn và tường kết cấu phần lớn từ xi măng. Nếu thi công đúng kỹ thuật, bản thân xi măng cũng được xem như vật liệu chống thấm. Theo đó, hỗn hợp xi măng pha loãng sau khi trải lên mặt sàn. Khi đông đặc lại sẽ hình thành một lớp màng bóng cách chống thấm sân thượng bằng nước cực kỳ hiệu quả. Lớp màng bóng này có tác dụng không thua gì các loại sơn chống thấm sân thượng.

Tại sao chọn Phạm Gia Phát làm đơn vị chống thấm sân thượng?

Chọn Phạm Gia Phát làm đơn vị chống thấm sân thượng

Phạm Gia Phát đã có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn cách chống thấm sân thượng và nhận được nhiều sự đánh giá cao của khách hàng. Chúng tôi cam kết thi công nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình.

Đồng thời, bảng giá thi công tại Phạm Gia Phát cũng thuộc vào nhóm cạnh tranh nhất trên thị trường. Nếu bạn có nhu cầu làm chống thấm sân thượng hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay: O966 486 O57

Trả lời