You are currently viewing Sơn mái tôn là gì? Một số loại sơn mái tôn hiện nay?

Sơn mái tôn là gì? Một số loại sơn mái tôn hiện nay?

Việc sơn mái tôn được xem là nhu cầu phổ biến hiện nay. Hiện nay hầu hết các nhà xưởng, nhà máy sản xuất, các kho bãi đều sử dụng mái tôn để làm mái…vv. Và khi sử dụng một thời gian mái tôn có đặc điểm là hấp thụ nhiệt quá mạnh và sau một thời gian sử dụng bị rỉ sét ăn mòn. Chính vì thế cần tiến hành sơn mái tôn có như thế mới mang lại hiệu quả cao, hãy đọc bài viết để hiểu rõ hơn.

Sơn mái tôn là gì?

Sơn mái tôn là gì?

Khi dùng sơn để sơn mái cần phải sử dụng loại sơn chuyên biệt. Nhằm chống lại các tác nhân gây hại cho mái tôn cũng như chống lại sự rỉ sét ăn mòn hoặc giảm nhiệt. Làm mát cho bề mặt mái tôn vào mùa hè nắng nóng. Bên cạnh đó sơn mái tôn còn giúp mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà.

Sơn mái tôn có những loại nào?

Sơn mái tôn có những loại nào

Hiện nay, tùy theo mục đích bảo vệ của mình được chia thành 2 loại chính:

  •  Sơn chống rỉ sét mái tôn
  •  Sơn chống nóng mái tôn

​Mỗi một loại sơn mái tôn sẽ có những ưu điểm, công dụng, tính năng khác nhau.

Xem thêm>>>Vách ngăn nhựa 

Những hư hỏng thường gặp của mái tôn và cách khắc phục?

Những hư hỏng thường gặp của mái tôn và cách khắc phục

Như mọi người cũng đã biết mái tôn là một trong những vật dụng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Đa số dùng mái tôn để thi công phần mái tôn cho công trình xây dựng của mình vì có nhiều ưu điểm.

Mái tôn giúp che chở và bảo vệ tránh những tình trạng xấu xảy ra. Tuy nhiên sau khi được đưa vào sử dụng một thời gian. Mái tôn có thể gặp phải những hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Phạm Gia Phát chia sẻ đến các bạn một số những hư hỏng thường gặp của mái tôn và cách để khắc phục.

Mái tôn bị rỉ, thủng, xuống cấp: Sau một thời gian sử dụng mái tôn có thể bị oxy hóa. Dẫn đến tình trạng rỉ, thủng, xuống cấp. Và để khắc phục tình trạng này, bạn có thể lắp đặt quạt thông gió. Để loại bỏ nước đọng lại trên mái tôn sau những trận mưa lớn.

– Mái tôn bị thấm dột: Mái tôn bị thấm dột tại những vị trí mũ đinh bị rỉ sét. Lực thổi của gió làm mũ định bật dẫn đến hở gioăng, hở vị trí nối tôn,. Vậy nên để tình trạng thấm dột mái tôn được khắc phục nhanh chóng, hiệu quả. Bạn hãy sử dụng dịch vụ chống thấm nhà ở chuyên nghiệp.

– Mái tôn bị cong, biến dạng: Khi mái tôn bị cong sẽ rất dễ bị đọng nước và dẫn đến tình trạng rỉ sét hoặc thủng lỗ. Để khắc phục, bạn cần thay mới mái tôn và khi lắp đặt. Cần đảm bảo phần cuối mái tôn có độ dốc lớn để nước không bị đọng lại.

Xem thêm>>>Vách ngăn nhựa trong suốt hcm

Đơn vị thi công sơn mái nhà chất lượng và uy tín?

Đơn vị thi công sơn mái tôn chất lượng và uy tín

Qua bài viết này Phạm Gia Phát muốn giới thiệu đến bạn đọc những hư hỏng thường gặp của mái tôn và cách để khắc phục. Nếu bạn cần được hỗ trợ khắc phục, xử lý. Những vấn đề hư hỏng mà mái tôn nhà mình gặp phải. Hãy liên hệ với công ty Phạm Gia Phát và sử dụng dịch vụ sửa nhà cũng như sơn nhà của chúng tôi.

Trả lời