You are currently viewing Tại sao tường vẫn bị thấm khi sử dụng sơn chống thấm?

Tại sao tường vẫn bị thấm khi sử dụng sơn chống thấm?

Việt Nam có khí hậu quanh năm nắng nóng, đây là điều kiện khiến cho tường nhà dễ bị mốc cũng như thấm ẩm. Tuy đã sơn thấm chống ẩm trong nhà và quét xi măng bên ngoài nhưng tường nhà vẫn có hiện tượng thấm?. Vậy nguyên nhân tại sao lại xảy ra hiện tượng này?. Hãy cùng chúng tôi dõi theo bài viết này để hiểu hơn về sử dụng sơn chống thấm sao cho hiệu quả.

Tường thấm là do sơn chống thấm sai quy trình?

Tường thấm là do sơn chống thấm sai quy trình

Khi tiến hành dùng sơn chống thấm nhà, phải đảm bảo sử dụng loại sơn chống thấm đúng chuẩn chất lượng. Khi thi công mới đảm bảo an toàn nhất có thể. Trước khi sơn nhà cần xử lý kỹ bề mặt tường và vệ sinh bề mặt tường loại bỏ các rêu mốc hay lớp sơn thừa. 

Bên cạnh đó cần đảm bảo rằng bề mặt cần sơn chống thấm khô. Nhẵn mịn không có các vết nứt hay lồi lõm và không có bụi bẩn. Chỉ cần một trong các yếu tố trên không được đảm bảo thì dẫn đi hiện tượng nhà bị thấm là điều bình thường.

– Sau đó thi công theo hệ thống sơn phủ tiêu chuẩn có dùng chất chống thấm như quy trình đã nêu trước đó sao cho phù hợp nhất.

– Sau khi sơn xong chờ 6-8 tiếng để bề mặt tường hoàn thiện. Có như vậy mới mang lại hiệu quả cao như mong đợi.

Do pha trộn sơn chống thấm trong nhà sai kỹ thuật?

Pha trộn sơn chống thấm trong nhà sai kỹ thuật

Tỷ lệ pha trộn chất chống thấm là yếu tố đặc biệt quan trọng quyết định đến sự chống thấm của bề mặt tường. Chính vì thế bạn cần lưu ý kỹ vấn đề này để không dẫn đến những sai lầm đáng tiếc xảy ra. Dùng cân, cân đúng khối lượng xi măng tinh, phải đảm bảo tỷ lệ phù hợp nhất.

Đảm bảo xi măng tan hết không vón cục và tạo thành một dung dịch sền sệt. Sau khi trộn đều từ 5 đến 10 phút cho thành phần keo chất phụ gia và xi măng. Quệt lẫn vào nhau rồi mới tiến hành thi công, nên đảm bảo làm tốt những việc này mới có hiệu quả cao.

Sơn chống thấm trong nhà chưa đạt độ khô chuẩn?

Sơn chống thấm trong nhà chưa đạt độ khô chuẩn

Khi tường chưa đạt độ khô chuẩn mà tiến hành sơn chống thấm trong nhà. Sau một thời gian hơi ẩm trong tường thoát ra ngoài làm bong tróc lớp sơn tường. Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến cho tường bị thấm trầm trọng.

Chính vì thế khi tiến hành làm cần lưu ý những điều sau:

– Không thi công sơn chống thấm Dulux khi trời mưa hoặc trong môi trường ẩm ướt;

– Thi công lớp sau khoảng 6 – 8 giờ sau khi thi công lớp trước;

– Sơn chống thấm trong nhà đạt độ cứng tuyệt đối sau 7 ngày.

Xem thêm>>>Trần thạch cao đẹp như mong đợi

Sử dụng sơn chống thấm trong nhà không hiệu quả do vết nứt tường

Sơn chống ẩm trong nhà không hiệu quả do vết nứt tường

Các vết nứt chính là nơi hơi nước tích tụ và thấm vào bên trong tường xi măng. Nếu bạn để những vết nứt này quá lâu sẽ dẫn đến những hiện tượng nước thấm qua tường. Tạo nên những mảng loang lổ, nhất là vào những ngày trời nồm. Chính vì thế khi tiến hành làm cần phải lưu ý thật kỹ để không để xảy ra những hiện tượng này.

Thấm tường do ban công, sàn nhà vệ sinh thấm xuống

Thấm tường do ban công, sàn nhà vệ sinh thấm xuống

Nếu không được chống thấm ngay từ ban đầu thì nó sẽ nhanh chóng bị thấm và tệ hơn là thấm qua cả các khu vực khác. Lúc này toàn bộ kết cấu công trình của bạn đều bị ảnh hưởng. Sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để sửa chữa, khắc phục. Vì vậy bạn cần phải tìm cách khắc phục sao cho phù hợp nhất có thể để ứng phó cho phù hợp nhất.

Do hút nước từ dưới nền đất, chân tường

Thấm tường do ban công, sàn nhà vệ sinh thấm xuống

Trong điều kiện nước và hơi ẩm nhiều, chúng sẽ hút và đưa 1 phần nước theo mạch lan lên phần tường trên. Phần còn lại giữ lại chân tường và gây thấm nước, nấm mốc. Quá trình xây dựng phần móng, phần chân tường, người thợ không sử dụng đủ vữa xi măng, gây nên các lỗ rỗng giữa các viên gạch.

Sử dụng sơn chống thấm trong nhà chưa đúng

Chọn sai loại sơn chống thấm trong nhà

Với mỗi khu vực lại có một tính chất khác nhau, vì thế sơn chống thấm cũng ra đời. Với nhiều tính năng khác nhau phù hợp với từng mục đích sử dụng. Hãy xác định đúng loại sơn mình cần và mua đủ số lượng cho khu vực cần sơn chống thấm.

Thấm do sử dụng sơn chống thấm trong nhà sai cách?

Hãy để Phạm Gia Phát giúp bạn có được căn nhà hoàn hảo

Mặc dù đã sử dụng sơn chống thấm trong nhà nhưng sau một thời gian vẫn bị thấm ngược lại. Có thể giải thích là sơn chống thấm có thể chống thấm được. Vì thế sau khoảng 4 năm gia chủ nên sơn chống thấm trong nhà cho toàn bộ công trình của mình để có lớp bảo vệ tốt nhất.

Xem thêm>>> Sửa nhà nhanh chóng và tiện lợi

Nếu bạn đang có nhu cầu sơn nhà theo yêu cầu hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi. Để có được đơn vị sơn nhà theo yêu cầu chất lượng như mong đợi nhé! O966 486 O57

Trả lời